TRƯỜNG MN HOA CÚC XÂY DỰNG VƯỜN RAU CỦA BÉ KỈ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Ngày sinh nhật của Bác Hồ là dịp trọng đại trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Nhân dịp này, tập thể cán bộ, giáo viên công nhân viên trường Mn Hoa Cúc đã cùng nhau xây dựng cải tạo một vườn rau nhỏ nhằm tưởng nhớ và tri ân đến công lao vĩ đại của Bác.
anh tin bai

Nhà trường đã chọn một góc nhỏ trong trường thành một vườn rau tươi ngon. Mục tiêu  không chỉ là trồng cây để có rau ăn, mà còn là giáo dục trẻ về ý thức bảo vệ môi trường và tạo niềm vui từ việc trồng cây.

Vườn rau được chăm sóc và quản lý bởi tập thể cán bộ công nhân viên trong tường. Bên cạnh đó, Các em học sinh được hướng dẫn cách gieo hạt, tưới nước, loại bỏ cỏ dại và chăm sóc cây. Mỗi buổi sáng, các khối lớp được phân công đưa trẻ ra vườn rau cho trẻ quan sát, chăm sóc . Đây cũng là một cơ hội để các em học cách làm việc nhóm, chia sẻ và chịu trách nhiệm với công việc của mình.

Vườn rau  không chỉ có rau mà còn có cây cảnh và các con vật. Đây là một cách để mang đến màu sắc và sự thú vị cho vườn rau. Những con vật dễ thương và cây cảnh xanh mướt tạo nên một không gian sống động và thân thiện.

Ngoài việc trồng và chăm sóc cây, chúng tôi cũng sử dụng vườn rau làm một phương tiện giáo dục. Các em được học về các loại cây và rau, quy trình từ hạt đến trái, quan sát sự phát triển của cây theo thời
gian. Điều này giúp trẻ phát triển sự tò mò, khám phá và tinh thần quan sát.